Bài dự thi

Chúng mình cùng nắm tay nhau đi khắp thế gian.

Thương gửi hai con yêu!
Mỗi sáng thức giấc mẹ đều thầm cảm ơn cuộc đời đã đưa các con đến bên mẹ, là chỗ dựa, là hạnh phúc, là nguồn sống, là tất cả những gì ý nghĩa và đẹp đẽ nhất mẹ may mắn có được trên thế gian này.

Mẹ tự hào vì đã cùng nắm tay hai con trải qua những lần đầu trải nghiệm tuyệt vời ấy, còn 2 con, 2 con sẽ nắm chặt bàn tay mẹ trải qua những lần cuối thật ngọt ngào, yêu thương phải không hai thiên thần của mẹ?
3 tuần, thời gian không quá dài nhưng chúng ta đã cùng nhau trải qua những trải nghiệm tuyệt vời tại 3 nước Singapore- Malaysia- Indonesia mùa hè này.
Quên sao được cảm giác phấn khích khi hai con lạc vào thế giới khoa học tại Sicence Center, trầm trồ khi hai con chứng kiến 3 bộ xương khủng long hóa thạch tại bảo tàng khoa học, trải nghiệm cùng mẹ khi vượt sông  từ Singapore sang Malaysia - 2 nước chỉ cách nhau 1 con sông, trải nghiệm tự tin cầm hộ chiếu Việt Nam để xuất cảnh và nhập cảnh.
 
Quên sao được đúng ngày Quốc tế Thiếu nhi, hai con bị lạc mẹ trong thế giới Legoland thật rộng lớn. Mẹ phải đi 3 vòng công viên hơn 30 hecta, may mà các chú bảo vệ rất nhiệt tình để đi tìm hai con giúp mẹ. Cảm giác ba mẹ con gặp lại nhau mừng mừng tủi tủi trên đất khách mẹ không thể nào quên.
Quên sao được khi hai con được nhìn thấy "Quái thú" rồng Komodo - 1 loài trong danh sách đã bị tuyệt chủng, mà hai con  chỉ nhìn thấy qua  tivi và sách vở. Cảm giác nghẹt thở chứng kiến bình minh tuyệt đẹp tại núi lửa Bromo, được vượt qua mọi giới hạn của bản thân khi cùng mẹ băng qua sa mạc dung nham bụi mù để đến với làn khói mờ ảo của Bromo, được vỡ òa sung sướng khi cùng lặn với những chú cá đầy sắc màu tại 1 hòn đảo ở Bali.
Quên sao được cảm giác được tung tăng dạo bước trên đền Brodo Budud dưới ánh nắng của bình minh buổi sớm mai, được chạy nhảy dưới cuộc dạo chơi của những sắc màu hoàng hôn tuyệt đẹp tại đền Pramanang.
 
Quên sao những tình cảm nồng nhiệt của các bạn Indonesia rất thân thiện, gần gũi, chăm sóc chúng ta như những người trong nhà của họ.
Còn nhiều  nhiều nữa mà mẹ không thể diễn tả bằng lời.
Mẹ  mừng hai con qua chuyến đi trải nghiệm này đã biết yêu thương gia đình mình nhiều hơn. Mẹ vui sướng khi thấy anh cõng em khi em mệt. Mẹ vui khi hai con biết tự xếp đồ vào valy, tự kéo valy của mình, biết tự lấy hành lý tai sân bay, biết đọc bảng chỉ dẫn tại sân bay, biết chăm sóc mẹ khi mẹ mệt.
Mẹ thương hai con vì mẹ không giữ được cho hai con một gia đình toàn vẹn, nhưng mẹ hứa với lòng: 1 ngày, 1 giờ, 1 phút mẹ cố gắng dành thời gian ở bên hai con nhiều hơn.
Bởi: Chúng ta là một gia đình.
Mẹ yêu hai con rất nhiều.
Nhà mình có 3 người

Bình luận


Đơn Vị Tổ Chức