Bài dự thi

Có những hành trình mang tên Tình Yêu

Cuộc đời là những chuyến đi với muôn vàn cảm xúc. Với chúng tôi, những hành trình không đơn thuần chỉ là những chuyến đi du lich mà nó là sự hội tụ yêu thương. Những ngày bên nhau đầy ắp tiếng cười ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Những con người ruột thịt lại càng gắn bó, hiểu và yêu thương nhiều hơn. Gia đình giờ đây không còn bó hẹp trong khuôn khổ nhỏ bé của mỗi cá nhân mà là cả một đại Gia đình, già trẻ lớn bé bên nhau. 

Tôi khá may mắn được sinh ra và lớn lên trong một Gia đình đông đúc thành viên và đều mang trong mình dòng máu "ăn chơi", vì thế mỗi năm chúng tôi đều sắp xếp công việc để cùng với nhau đi đến một vài nơi. Ngày Quốc tế lao động năm 2016, điểm đến của Gia đình là vùng đất Quảng Bình đầy nắng và gió. Số lượng thành viên tham gia ít hơn năm trước chỉ 15 người vừa một chuyến xe 16 chỗ.
Hành trình của chúng tôi bắt đầu sau bữa cơm tối, khi thành phố đã lên đèn. Chúng tôi di chuyển, ngủ đêm và cùng thức dậy ở trên xe sẵn sàng cho khoảnh khắc đón chào bình minh ở một miền đất xa lạ.
Chúng tôi cùng nhau khám phá những nét đặc trưng của vùng đất Quảng Bình : từ bãi đá nhảy hoang sơ, đến khu Phong Nha- Kẻ Bàng với động Thiên đường tráng lệ, từ biển Nhật Lệ êm đềm đến đồi cát Quang Phú đầy nắng gió, từ thành phố Đồng Hới yên bình đến mộ bác Giáp tôn nghiêm.... Mỗi một điểm đến cả nhà lại cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc, những kỷ niệm đáng nhớ.
Những món ăn đặc trưng của mỗi vùng đều góp phần tạo nên những điểm hấp dẫn riêng cho nó, và tất nhiên, thưởng thức chúng cũng là một trong những mục tiêu của cả nhà. Lần này, đến Quảng Bình chúng tôi không chỉ được ăn hải sản mà còn được ăn đặc sản mẹt thập cẩm: tất cả gà, thịt,cá, tôm đều được bày lên trên một mẹt lớn và dùng tay để ăn.
Bên cạnh, những thắng cảnh và đồ ăn, Quảng Bình năm chúng tôi đi tạo được ấn tượng sâu đậm trong các thành viên bởi những hoạt động vui chơi mạo hiểm trong khu du lịch Hang Tối - Sông Chày. Lần đầu tiên, tôi và cả nhà được trải nghiệm cảm giác đi zipline, chơi các trò chơi trên mặt nước và được tắm bùn khoáng tự nhiên.
 
Buổi tối, sau những giờ phút vui chơi, tắm biển, gia đình lại quây quần bên nhau, ăn hải sản, uống bia bên bờ biển. Lúc ấy, hội trẻ chúng tôi lại chụm đầu vào với nhau tán chuyện buôn dưa, gửi ảnh cho nhau và cười thật sảng khoái. Các bố mẹ thì cùng kể cho nhau nghe những câu chuyện thường ngày mà đa phần là về chúng tôi - những đứa con mà trong mắt mọi người mãi vẫn là trẻ con. Lại nhắc nhở chuyện chồng con của mấy đứa cháu gái sắp già, chuyện học hành của vài ba đứa nhỏ ^^ và cả câu chuyện về những hành trình sắp tới của Gia đình.
Những ngày đi chơi trôi qua nhanh như một cái chớp mắt, mỗi người trong Gia đình lại trở về với cuộc sống thường ngày với bao lo toan bận rộn. Những chuyến đi như những phút xả hơi cho mỗi người lấy lại năng lượng, lưu lại kỷ niệm và thêm gắn kết.
Tôi không biết Gia đình tôi có thể duy trì những chuyến đi như thế này được bao lâu nữa nhưng tôi vẫn luôn tin rằng hành trình yêu thương trong mỗi thành viên vẫn luôn rạo rực. Và tình yêu Gia đình sẽ lại thôi thúc chúng tôi lên đường, để mỗi năm ít nhất một lần chúng tôi được nói câu: 
Cả nhà ơi, năm nay mình đi đâu đấy ?
Gia đình là số một

Bình luận


Đơn Vị Tổ Chức