Bài dự thi

Cùng nhau đến nơi cùng trời cuối đất

Anh yêu, khi em ngồi viết những dòng thư này gửi cho anh là lúc em nhớ anh da diết, nhớ chuyến đi đến nơi cùng trời cuối đất năm ngoái của chúng ta. Biết bao kỷ niệm đong đầy, anh nhỉ?!

Em nhớ chuyến đi ấy nhiều lắm. Nhớ rất rõ chiếc tàu có mái che bằng kính đưa chúng ta đến với ngọn hải đăng ở Argentina, cực nam của quả địa cầu. Anh, em và tất cả các thành viên trong đoàn du lịch đều háo hức. Dù bên ngoài gió lạnh buốt cứ lướt qua từng cơn nhưng vẫn không thể ngăn mọi người ở lại bên trong tàu. Tàu di chuyển chầm chậm, lướt qua các hòn đảo nhỏ, các bãi đá cạn. “Chao ôi, em nhìn kìa, đẹp tuyệt!”. Em ngước nhìn theo cánh tay anh chỉ, thấy trên bầu trời hàng trăm con hải âu dập dìu bay lượn. Bên dưới các hòn đảo, hàng hàng lớp lớp hải cẩu tròn mũm mĩm, chim cánh cụt mập múp míp di chuyển lúc nhúc. Trông dễ thương không thể tả. “Vậy là ta đã thấy được ngoài thực những hình ảnh mà trước đây chỉ thấy trên ti vi em ạ” - Giọng anh nhẹ nhàng. Tiếng rẽ sóng của con tàu dường như không hề làm chim cánh cụt hoảng sợ, vẫn vô tư ngước đôi mắt trong ngần pha lẫn bỡ ngỡ nhìn theo du khách. Hải cẩu thì tíu tít gọi nhau nghe thật vui tai.
 “Ngọn hải đăng cực nam của quả địa cầu kìa,” Thuyền trưởng thông báo. Cả đoàn hướng về phía ngọn hải đăng có hai màu đỏ trắng. Vậy là ai cũng tranh thủ để có được một tấm ảnh ghi dấu cùng với ngọn hải đăng nổi tiếng này. Vợ chồng mình cũng không ngoại lệ. Một cảm xúc bồi hồi khó tả anh nhớ không?!
Thuyền trưởng còn bảo thêm: Nếu người nào may mắn được đến thăm ngọn hải đăng này thì họ sẽ có được những điều tốt đẹp của cuộc sống cả về tinh thần lẫn vật chất và một tình yêu son sắc thủy chung. Chẳng biết đó là thật hay chỉ là ước vọng nhưng lúc đó em đã nhắm mắt lại và nắm chặt tay anh rồi thành tâm gửi lời ước nguyện đến với ngọn hải đăng rằng vợ chồng mình luôn khỏe mạnh, mãi yêu thương nhau, sống đến đầu bạc răng long và cùng có những đứa con kháu khỉnh, ngoan ngoãn.
 Anh yêu nhớ giữ gìn sức khỏe nhé! Chỉ 3 tháng nữa thôi là anh xong khóa học ở xứ người, về bên em, chúng ta sẽ cùng nắm tay nhau đến nơi tận cùng của cực bắc quả đất nhé anh!
Vợ yêu của anh

Bình luận


Đơn Vị Tổ Chức