Bài dự thi

Khúc hát của biển

“Mình đừng giận nhau nữa em nhé. Đi biển để làm hòa đi em”. Chỉ vừa nghe lời “dụ dỗ” của chồng, tôi đã quên mất cơn giận còn đang nghẹn tức trong lòng, mắt sáng lên: “Ý hay đấy! Duyệt!”

Không biết tự bao giờ, cái tính mê đi biển đã “bám riết” lấy tôi, chỉ cần nghe sắp được đi biển là tâm trạng tôi phấn khởi lạ thường, suốt ngày lẩm nhẩm hát ca như một đứa trẻ mới lớn. Nha Trang là điểm đến lần này của cả hai vợ chồng và đây cũng là lần đầu tiên chúng tôi đặt chân đến vùng đất nổi tiếng với những bờ biển dài tuyệt đẹp và nước biển luôn xanh màu ngọc bích.
Tâm trạng hào hứng tưởng tượng được đắm mình trong làn nước trong mát của tôi đã bị dập tắt khi đến Nha Trang đúng lúc thành phố đang mưa rả rích vì chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới. Cả hai vợ chồng chuyển sang đi tham quan Viện hải dương học Nha Trang và đây là một điểm đến cực kỳ thú vị, xứng danh là viện hải dương học đầu tiên của VN. Thế giới rộng lớn của biển cả dường như được thu nhỏ ở nơi đây với vô vàn sinh vật lạ của biển mà lần đầu tiên tôi được biết đến. Chúng tôi còn được tìm hiểu về quá trình tạo ra ngọc trai trong tự nhiên cũng như quy trình nuôi cấy ngọc trai hiện nay.
Rời Viện hải dương học, chúng tôi đến với Tháp Bà Ponagar để chiêm ngưỡng vẻ đẹp uy nghiêm, huyền bí của ngôi tháp Chăm Pa hơn 1.200 năm tuổi và để cầu mong một cuộc sống hạnh phúc. Nhìn xuyên qua những tán lá của những hàng cây xung quanh khuôn viên của tháp có thể thấy rõ một góc của thành phố Nha Trang hiền hòa, thanh bình.
Chiều đến, Nha Trang cũng bớt mưa nhưng vẫn còn những cơn mưa bay lúc to lúc nhỏ. Không thể bỏ lỡ cơ hội để cảm nhận biển Nha Trang, cả hai vợ chồng liền liều mình đi tắm biển. Bờ biển Nha Trang trải dài, thoai thoải và sạch sẽ, những cây dừa nghiêng nghiêng soi mình bên bờ biển càng tạo thêm cho biển nét dịu dàng, duyên dáng. Tối, Nha Trang lại hiện ra với những sắc màu của một thành phố văn minh, hiện đại. Chúng tôi thang lang đi dạo trên bờ biển trong cái se lạnh của những đợt gió từ biển thổi vào và cảm nhận sự ấm áp từ cái nắm tay thật chặt của “người bạn” đồng hành.
Ở Nha Trang, chỗ nào cũng cảm nhận được sự hiện diện của biển. Và biển cũng trở nên quá đỗi gần gũi và thân thuộc với vợ chồng tôi, giúp cho cuộc sống của chúng tôi vơi bớt những căng thẳng và mệt mỏi.
Khánh Hòa

Bình luận


Đơn Vị Tổ Chức