Bài dự thi

Niềm vui ở đảo Suối Hoa Lan

Vợ chồng tôi - anh 67, còn tôi 63 - ở Sài Gòn, mặc dù đã lớn tuổi nhưng vẫn thích phượt đó đây cùng các bạn mọi lứa tuổi. Nhưng cách đây 1 năm, anh đã bị tai nạn giao thông gãy chân, chúng tôi như sụp đổ mọi ấp ủ chinh phục những nơi mình chưa tới.

 Lần này nhóm phượt "Đi để trở về" tổ chức mừng Sinh nhật tại đảo Suối Hoa Lan - Nha Trang. Phân vân lắm, tôi tham gia cùng nhóm là được rồi, còn anh thì sao? Chân anh vừa tạm ổn, đi thì được nhưng tôi lo mà thưc sự đi đâu chúng tôi cùng có nhau thì mới vui trọn vẹn. Anh thì hồ hởi: "Không sao, Anh đi được mà." Các bạn tíu tít:" Cô Chú ơi! Có các con đây" .Thương quá đi.
Thế là quyết định cùng các bạn lên đường đảo Suối Hoa Lan trực chỉ. Hành trình gồm xe, tàu, lội bộ... cuối chúng tôi ra tới đảo. ÔI! phong cảnh đẹp làm sao, Ban giám đốc ân cần, nhân viên thân thiện tiếp đón nhóm chúng tôi làm bao mệt mỏi lo âu hoàn toàn tan biến.
Buổi tối chúng tôi tổ chức Gala Mừng Sinh nhật thật là hoành tráng, ai nấy đều hồ hởi, tận 24h mới nghỉ.
Sáng hôm sau chúng tôi dậy thật sớm ngắm mặt trời mọc, tôi tản bộ dọc bờ cát, còn anh ngồi ngắm sóng biển xô bờ. Tôi trở lại cùng anh, chúng tôi trò chuyện cho tới giờ ăn sáng để chuẩn bị lên tàu trở về đất liền, tạm biệt và hẹn ngày trở lại.
Thế là cuộc hành trình vui và tốt đẹp. Chúng tôi nhớ mãi kỷ niện này và mong sẽ được trở lại vào một ngày đặt biệt nào đó.
Vui Là Được

Bình luận


Đơn Vị Tổ Chức