Bài dự thi

Sang nước Nhật làm hàng giả

Chỉ khi sang đến nước Nhật văn minh, chúng tôi mới có cơ hội làm hàng giả. Vui không thể tưởng!

Trước tiên phải kể đến cái không tưởng đầu tiên đã khiến cả gia đình tôi - từ oắt con láu táu gì cũng thắc mắc đến ông chồng khó tính suốt ngày nhíu mày -  phải há hốc mồm chữ A, tròn xoe mắt chữ O.  Đó là những khung cửa kính. Chẳng phải khung cửa kính trước các cửa hàng thời trang cao cấp, tiệm kim hoàn sang trọng hay cửa hàng đồ chơi hấp dẫn. Đó là khung cửa kính be bé thường đặt trước các nhà hàng. Có gì trong khung cửa kính đó?
Món ăn.
Này nhé, kia là tô mì soba với từng cọng mì nâu nhẹ ngon lành giữa lát hành xanh mát mắt và lòng trứng gà vàng rực. Mới nhìn đã muốn kê sát miệng mà húp xì xụp.
Này nhé, kia là đĩa sashimi tươi roi rói không chỉ có cá hồi như ở quê nhà mà có đủ các loại hải sản sống: lát cá hồi cam rực, cá tuyết óng ánh, cá thu bắt mắt, sò điệp mập ú, lát mực trắng phau, con tôm đỏ au... Mới nhìn đã nuốt nước bọt ừng ực.
Này nhé, kia là những cuộn sushi trắng ngần lấm tấm trứng cá cam rực xung quanh, thêm miếng bơ xanh bổ dưỡng và thanh cua ngon miệng ở giữa. Nhìn thôi cũng đã muốn gắp ngay cho vào miệng...
Chỉ có một sự thật phũ phàng: ăn bất kỳ món nào trong những khung cửa kính đó cũng có nguy cơ gãy răng. Tất cả đều là đồ giả! Chính xác là những món ăn giả, có điều được làm như thật, trưng bày cũng như thật. Hóa ra người Nhật làm hàng giả thật là tài!
Phục tài làm hàng giả của người Nhật, cả nhà tôi quyết định bỏ vài điểm thăm thú có sẵn trong lịch trình để... đi thử làm hàng giả. Loay hoay một hồi cũng tìm được đầu mối. Sung sướng, từ cha đến mẹ, đến 2 oắt con dắt nhau vào lớp học cách làm từng lá bắp cải, từng con tôm sú, từng miếng tempura bí đỏ... Đương nhiên "hàng giả" của chúng tôi chẳng thể giống thật một cách tinh xảo như người Nhật chuyên nghiệp nhưng chúng tôi không đặt mục tiêu đó nên cứ vui như hội. Chúng tôi cũng không học để hành nghề nên càng cười tươi.
Cả nhà đã thu lượm được quá nhiều từ lớp học không ở đâu khác có đó. Cả nhà cùng vân vê, cùng tỉ mỉ trang trí, cùng hồi hộp nhìn thành quả lao động của mình thành hình trong chậu sáp nóng rồi "đọ hàng" với nhau. Cả nhà cùng cười vang, cùng tíu tít, cùng cảm, cùng nhận, cùng yêu thương...
Cảm ơn nước Nhật và những món hàng giả!
Vui như hội

Bình luận


Đơn Vị Tổ Chức