Bài dự thi

Xách ba lô lên và trở về

Thái Bình quê tôi là một tỉnh nghèo không có thế mạnh phát triển du lịch. Nhưng với gia đình tôi đang sống ở Hà Nội, cứ mỗi dịp lễ tết, cả nhà lại KHOÁC BA LÔ LÊN và TRỞ VỀ để tận hưởng những trải nghiệm, những niềm vui mà ngay cả một khu nghỉ dưỡng năm sao xa xỉ cũng khó lòng đem lại được nhiều ý nghĩa đến thế.

Sáng sớm khi vừa tỉnh dậy tôi chạy ra sân vội vã hít hà không khí trong lành, hít hà hương hoa của trời, của đất rồi ngắm những giọt sương còn đọng lại trên cây cỏ. Một cảm giác yên bình, êm ái, dịu ngọt khác hẳn với không khí có phần ngột ngạt, xô bồ nơi thủ đô tấp nập và náo nhiệt thường ngày! Và rồi cứ thế tôi miên man HÍT HÀ TẬN HƯỞNG những giây phút THIÊN ĐƯỜNG ấy!

Sau đó cả nhà đi ăn đặc sản của Quê hương – Canh cá Quỳnh Côi. Hai vợ chồng ăn ngon lành và húp sạch sành sanh nước canh cho đến không còn một giọt nào.

Tiếp đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà các con tôi khó có thể có được khi đi du lịch ở những nơi khác. Con ra vườn bắt sâu, đào giun để làm mồi câu cá. Con được ngồi mủng ra tận giữa hồ rộng mênh mông, con được ngồi trên mo cau để bố kéo quanh sân, cắt hoa chuối nghịch khiến nhựa dính đầy áo. Con tẽ hạt ngô và đem ra vườn trồng để mong lần sau về sẽ có bắp ngô luộc ăn. Con đi lấy nhựa mít quấn vào gậy để đi bắt ve sầu trên cây nhãn ….. Khi kì nghỉ kết thúc, các con vô cùng tiếc nuối: SAO ĐÃ LÊN HÀ NỘI SỚM VẬY? Ở LẠI THÊM VÀI NGÀY NỮA ĐI BỐ MẸ ƠI?!

Vậy đấy, quê hương vẫn là điểm du lịch lý tưởng nhất của gia đình tôi mỗi dịp lễ đến, xuân về. Một địa điểm du lịch với chi phí rất rẻ nhưng đem lại cho gia đình tôi những giá trị to lớn.
Yêu mến nhiều lắm THÁI BÌNH ơi!
 
 
GIA ĐÌNH LÀ SỐ 1

Bình luận


Đơn Vị Tổ Chức