Tin tức

Tí và Meo: “Đi rồi sẽ đến”

Tí và Meo là tên gọi thân thương mà cặp đôi hoàn hảo “nghiện” du lịch Nguyễn Minh Phúc và Lê Thị Bạch Dương đặt cho nhau. Vì vậy, người viết xin phép được giữ nguyên “bản quyền” tên gọi và cách xưng hô đáng yêu của họ.

Tôi gặp Tí và Meo tại nhà riêng của họ. Đây cũng là nơi Tí làm văn phòng công ty du lịch Divui.com. Chàng góp một câu chuyện về Meo, nàng góp vài mẩu chuyện về Tí hóm hỉnh, chân thành và trẻ như cái tuổi của họ.

Chuyện của Tí và Meo

Tí kể về Meo rằng: “Meo là tên em đặt cho “bả”, chứ “bả” không có nickname hay tên ở nhà. Đặt tên vậy tại Meo hay nghĩ mình là con mèo. Em gặp Meo ở công ty đầu tiên, lúc mới ra trường. Meo đi du học về cái là làm sếp trực tiếp của em, trong khi bằng tuổi em mới ghê. Làm chung đâu chừng nửa năm thì em nghỉ. Chơi với nhau đến lúc này cũng được 7 năm. Giờ thì “bả” đã làm sếp em, không phải chỉ ở công ty mà “trên mọi mặt trận”. Nghĩa là Meo đã là vợ em.
Cặp đôi tính cách khách nhau nhưng là hai người đồng hành lý tưởng trong những chuyến đi
Cặp đôi tính cách khách nhau nhưng là hai người đồng hành lý tưởng trong những chuyến đi
Meo là người có tính cách khác em hoàn toàn. Em 9-10 giờ mới ra đường đi chơi, bả mà ở Sài Gòn là 10 giờ về nhà. Em chơi được vài nhạc cụ khác nhau, Meo mù tịt nhạc lý, zero năng khiếu âm nhạc. Em đi chơi trước khi ra bến xe hay sân bay mới gom đại mấy bộ đồ bỏ vô ba lô, Meo đi chơi soạn tám chục bộ đồ bỏ vô nguyên cái vali từ trước 1 tuần, đã vậy còn xách tay thêm. Em thích ngẫu hứng, phá bỏ mấy cái lịch trình cứng ngắc, Meo thích lập kế hoạch kỹ càng. Em thích mấy trò mạo hiểm chút như nhảy bungee, đu dây vượt thác, Meo chẳng bao giờ dám chơi. Còn nhiều nhiều nữa những điều khác nhau như vậy. Vậy chứ “bả” là người bạn đồng hành lý tưởng của em trong những chuyến đi. Meo chuẩn bị kỹ quá nên như cái túi Đôrêmon, cái gì cũng có, em được ăn ké, ít khi phải chuẩn bị gì.
Meo có số đi nước ngoài. Meo là người đi được nhiều nước nhất trong friendlist của em. Nhưng còn vô số nơi Meo chưa đặt chân tới. Và em cũng vậy. Em hông ham địa vị, tham vọng sự nghiệp gì hết, chỉ ước làm ít ít mà có đủ tiền, đủ thời gian, đủ sức khoẻ, chân cứng đá mềm khám phá mọi ngóc ngách của trái đất, trải nghiệm hết thế giới muôn màu. Riêng điểm này thì tụi em giống nhau.”
Một trong những ước mơ của Tí là được đi khắp thế gian…
Một trong những ước mơ của Tí là được đi khắp thế gian…
Còn Meo nói về Tí: “Tí là một chàng trai có nhiều mơ ước. Nếu phải phác hoạ Tí với 3 vật dụng biểu tượng thì đó sẽ là: guitar, mô tô và máy ảnh. Bucket list những việc muốn làm trong đời của Tí bao gồm có một ban nhạc cho riêng mình, có một chiếc xe mô tô để rong ruổi những cung đường trong những ngày tháng tuổi trẻ, và đi du lịch khắp thế gian, chụp ảnh cả thế giới bằng chính những trải nghiệm và cảm nhận thật của mình. Có những mong ước anh đã đạt được như chiếc mô tô, có những mơ ước vẫn đang trong quá trình thực hiện như những chuyến du lịch khám phá thế giới, nhưng cũng có những mơ mộng vẫn còn quá xa vời hoặc đành từ bỏ trong hành trình trưởng thành… Nhưng em biết, Tí sẽ không bao giờ ngừng mơ ước, trong đó có mơ ước đi khắp thế gian. Vì mơ ước chính là nguồn nhiên liệu giúp anh sống và vượt qua những khó khăn đời thường.”

Chia sẻ và truyền cảm hứng

Khi “Mèo còn vờn Chuột”, nói vui thôi, chứ chẳng biết ai vờn ai, nhưng chính xác là khi đang yêu thì những chuyến đi giúp cho Tí và Meo hiểu nhau hơn. “Những chuyến đi là dịp để “thử” và hiểu lòng nhau. Bởi cái tật tốt xấu, sở thích đều phô ra hết”, Tí nói. Thế rồi, nhờ “phô” ra hết mà Tí và Meo đã hiểu cặn kẻ về nhau nên mới quyết định cưới nhau.  “Du lịch tuyệt vời ở chỗ không chỉ là cơ hội để chúng ta khám phá thế giới bên ngoài mà còn giúp khám phá cả chính bản thân ta và người khác. Đặc biệt, nó làm nảy sinh tình cảm, hoặc kết nối trái tim với nhau, “tức cảnh sinh tình” mà,” Meo góp thêm.
Tí và Meo hạnh phúc vì được cùng nhau thoả giấc mơ khám phá thế giới
Cùng phiêu du hàng chục quốc gia, đến hàng trăm nơi trên khắp thế giới, nếm đủ mùi vị của những chuyến đi nên Tí và Meo có những trải nghiệm, kinh nghiệm tuyệt vời.  Chính vì thế, Tí quyết định mở công ty, đồng thời cũng là tên website du lịch Divui.com. Website nhằm giúp cho những người đi du lịch tự túc đặt trước các trải nghiệm du lịch thú vị độc đáo nhất. “Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin và đặt mua tour, hoạt động, sự kiện... thú vị và độc đáo nhất tại hầu hết các điểm đến phổ biến ở Việt Nam và Đông Nam Á từ trước khi khởi hành tại divui.com”, Tí chia sẻ.
Trong khi đó trang blog du lịch diroiseden.com là một trong những ước mơ của Tí và giờ đây là giấc mơ chung của cả cặp đôi này. Xây dựng trang blog này, Tí mong muốn tập hợp và viết nên được những cẩm nang du lịch thiết thực nhất mà một người chưa biết gì hết về du lịch, sau khi đọc có thể sẵn sàng xách balo lên và đi với đầy đủ thông tin và kiến thức cần thiết. Còn Meo, chỉ đơn giản là mong muốn được ghi chép lại những trải nghiệm mình đã có từ những chuyến đi, để tạo cảm hứng cho chính bản thân và những người xung quanh khám phá và thực hiện những ước mơ của mình.
Với người bình thường thì nhìn Tí và Meo đi du lịch với tần suất và tốc độ không tưởng. Nhưng Tí và Meo vẫn khiêm tốn: “Chặng đường phía trước vẫn còn dài mà chúng em lại đi rất chậm, nhưng Tí và Meo luôn tin rằng: “Đi rồi sẽ đến!” Chúng tôi tự gọi mình là những kẻ mộng mơ, và từng chút một, chúng tôi đang vẽ nên giấc mơ của mình.”.
Thiên Thảo

Bình luận


Đơn Vị Tổ Chức